Tin tức
Danh sách Nhân Sâm Hàn Quốc
Tin mới
Hỗ trợ trực tuyến
Biểu đồ thống kê
Đang xem:  4
Tổng số người online:  579,253

Các loại nhân sâm

15-07-2013
1. Phân loại theo môi trường tăng trưởng

Sâm trồng

Là sâm được trồng ở cánh đồng sâm, sâm có hình dáng giống như người nên được gọi là nhân sâm. Rễ của sâm trồng có rễ chính và 2~5 rễ con và có màu hơi vàng. Số rễ con khác nhau tùy thuộc vào chất đất, cách trồng, phân bón, thành phần nước v.v nhưng là thực phẩm nên hình thái của rễ cũng có khác nhau tùy theo độ tuổi của sâm. Sâm được thu hoạch sau khi trồng từ 4~6 năm

 

Sâm trồng trong rừng

Là sâm được trồng bằng cách rắc hạt ở sâu trong rừng theo hình thức hoàn toàn tự nhiên. Vì vậy, nó được gọi là sâm rừng hoặc sâm trồng hoang dã, sâm đầu dài. Gọi là Sâm đầu dài vì phần đầu của sâm dài hơn bình thường nhưng người bình thường nhìn khó phân biệt. Sâm được trồng sâu trong rừng nên nó phát triển tốt trong môi trường có độ ẩm lớn, dưới bóng râm của các cây trong rừng.

 

Sâm núi

 

Nhâm sâm núi là sâm sinh trưởng và phát triển hoàn toàn tự nhiên trong núi, cách dùng và tác dụng giống như nhân sâm nhưng hiệu quả của nó cao hơn. Vị ngọt và hơi đắng. Tính bình và chất lượng tốt

 

 

2. Phân loại theo loại hình gia công

Sâm tươi

 

nhân sâm tươi nguyên đã trồng từ 4 đến 6 năm được đào từ đất lên. Thành phần của sâm vẫn giữ nguyên nên có thể cứ thế ăn tươi. Hoặc có thể cắt nhỏ và ngâm trong mật ong hoặc rượu và uống như nước uống giải khát hoặc dùng làm nguyên liệu nấu các món ăn

 

 

Bạch Sâm

Đây là loại sâm giữ nguyên củ được sản xuất lấy nguyên liệu là sâm tươi 4 đến 6 năm tuổi, sau đó cạo sạch vỏ và phơi khô dưới ánh sáng mặt trời, phơi cho tới khi hàm lượng nước trong sâm đạt dưới 14 %

 

 

 

 

Hồng Sâm

Cho sâm tươi hấp trong nước và nấu chín sau đó phơi khô sẽ chuyển sang màu đỏ, tùy theo chất lượng có thể chia thành Cheonsam, jisam, yangsam và có thể bảo quản trong thời gian dài . Người có cơ địa đặc biệt quá mẫn cảm với nhân sâm vẫn ăn được hồng sâm và tuyệt đối không có vấn đề gì và đặc biệt tăng sức đề kháng với các bệnh mới. Có thể sử dụng trong thời gian dài với những dạng như chất chiết,  cao sâm , trà sâmrượu sâm 

Sâm Taekeuk

Ngâm nhân sâm trong nước nóng trong 1 khoảng thời gian nhất định và giữ nguyên phần thân từ lớp biểu bì sau đó phơi khô, với cách làm như thế có thể gọi đây là sản phẩm ở giữa thời kỳ của bạch sâm và hồng sâm. Màu sắc và tác dụng giống hồng sâm

 

 

 

3 . Phân loại theo xứ

Sâm Taekeuk

Ngâm nhân sâm trong nước nóng trong 1 khoảng thời gian nhất định và giữ nguyên phần thân từ lớp biểu bì sau đó phơi khô, với cách làm như thế có thể gọi đây là sản phẩm ở giữa thời kỳ của bạch sâm và hồng sâm. Màu sắc và tác dụng giống hồng sâm cái và rễ phụ.

 

 

Sâm Hwagi

Là loại sâm được sản xuất ở những nơi như Mỹ, Canada, Rễ cây giống rễ Sâm Triều Tiên, nhưng rễ cái ngắn và thân không trơn và có dây mọc theo chiều ngang cuộn lại như cuộn chỉ

 

 

 

Sâm Jeonchil

Được trồng chủ yếu ở khu vực Tây năm tỉnh Quảng Tây bắt nguồn từ vùng đông bắc tỉnh Vân Nam Trung Quốc. Rễ của nó kiểu rễ cái đen và sần sùi có hình như cây atisô có chiều dài khoảng từ 3 ~ 4 cm

 

 

 

 

Sâm Jukjeol

Sâm Jukjeol không có giá trị như thuốc, rễ của nó có hình dạng như rễ cây tre, phân bố chủ yếu ở các khu vực rộng lớn ở Yeoldo, Nhật Bản trải dài từ phía nam đảo Bắc Hải – Nhật Bản đến phía nam Guju và các tỉnh phía Tây Trung Quốc như tỉnh Chiết Giang, tỉnh Hồ Nam, Tỉnh Quý Châu, tỉnh Vân Nam và phía bắc Ấn Độ và Nepal

 

ntthu - nhansamhanquoc biên dịch
Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Mã    
Telex   VNI   Off